Số hồ sơ sức khỏe điện tử đã mở: 60414 Số hồ sơ sức khỏe điện tử được kích hoạt: 8147
Thứ năm, 25/04/2024, 20:11

Nhân viên y tế sử dụng Website Hồ sơ sức khỏe điện tử

Bạn là Nhân viên y tế, bạn sử dụng website Hồ sơ sức khỏe điện tử như thế nào?

1. Đăng nhập
Bạn phải đăng nhập với “Tên đăng nhập” và “Mật khẩu” là “Tên đăng nhập” và “Mật khẩu” của tài khoản bạn đang sử dụng trên phần mềm HIS để khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh. Khi đó phần mềm mới nhận bạn là Nhân viên y tế, và mới cho bạn các quyền sử dụng theo vị trí việc làm của bạn.

2. Giải đáp cho người bệnh
Bạn là bác sĩ khoa Khám bệnh: hàng ngày bạn đã kê đơn cho rất nhiều người bệnh ngoại trú. Trong quá trình điều trị, nếu có bất cứ băn khoăn, thắc mắc gì, người bệnh sẽ nhập câu hỏi, gửi đến cho bạn. Bạn có nghĩa vụ phải trả lời. Câu hỏi của người bệnh, câu trả lời của bạn sẽ được lưu trong Hồ sơ sức khỏe cá nhân của người bệnh. Lưu ý rằng người bệnh sẽ đánh giá câu trả lời của bạn “Hài lòng” hay “Không hài lòng”. Đánh giá của người bệnh sẽ được chuyển đến tài khoản của “Nhà quản trị”. Nếu quá 24 giờ bạn không trả lời cũng sẽ được thông báo cho “Nhà quản trị”.
Bạn là bác sĩ của các khoa lâm sàng: nếu người bệnh của khoa bạn đang công tác có băn khoăn gì sau đợt điều trị nội trú, họ sẽ gửi câu hỏi đến cho bạn, bạn có nghĩa vụ phải trả lời. Nếu bạn không trả lời được phải mời trưởng khoa trả lời. Câu hỏi của người bệnh, câu trả lời của bạn sẽ được lưu trong Hồ sơ sức khỏe cá nhân của người bệnh. Lưu ý rằng người bệnh sẽ đánh giá câu trả lời của bạn “Hài lòng” hay “Không hài lòng”. Đánh giá của người bệnh sẽ được chuyển đến tài khoản của “Nhà quản trị”. Nếu quá 24 giờ bạn không trả lời cũng sẽ được thông báo cho “Nhà quản trị”.

3. Ký giấy tờ trực tuyến
Người bệnh hoặc người nhà người bệnh cần lấy bổ sung các loại giấy tờ như Giấy ra viện, Giấy chứng sinh, Giấy chứng nhận phẫu thuật… Họ đề nghị trên tài khoản cá nhân của họ. Phần mềm sẽ xếp hàng đợi bạn ký điện tử theo thẩm quyền. Bạn có nghĩa vụ phải ký để cấp lại cho người bệnh. Nếu sau 24 giờ bạn vẫn chưa ký phần mềm sẽ tự chuyển lên tài khoản của “Nhà quản trị”.

4. Tra cứu Hồ sơ sức khỏe
Bạn là bác sĩ, khi khám bệnh cho một người, bạn muốn tham khảo hồ sơ sức khỏe của người bệnh để có đầy đủ thông tin giúp cho chẩn đoán và điều trị chính xác, bạn vào mục “Tra cứu hồ sơ sức khỏe”, bạn chỉ cần nhập mã định danh của người đó (không cần mật khẩu, vì bạn là bác sĩ), hệ thống sẽ hiển thị tất cả lịch sử khám chữa bệnh của người đó từ trước đến nay để bạn tham khảo.
Bạn là bác sĩ của bệnh viện tuyến trên, khi tiếp nhận người bệnh của tuyến dưới chuyển lên, bạn vào mục “Người bệnh chuyển đến”, nhập mã định danh (không cần mật khẩu, vì bạn là bác sĩ), hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ hồ sơ bệnh án của người bệnh ở tuyến dưới để bạn tham khảo phác đồ điều trị, tận dụng các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng của tuyến dưới.
Bạn là nhân viên y tế học đường, y tế cơ quan, bạn muốn kểm tra hồ sơ sức khỏe học sinh, hồ sơ sức khỏe cán bộ, bạn vào mục “Hồ sơ sức khỏe học sinh”, “hồ sơ sức khỏe nhân viên” bạn nhập mã định danh (không cần mật khẩu, vì bạn là bác sĩ), của người cần kiểm tra, hệ thống sẽ hiển thị hồ sơ bạn cần tìm.

5. Mời chuyên gia
Bạn là bác sĩ, quen biết và có nhu cầu hợp tác với các chuyên gia của các bệnh viện tuyến trên, bạn hãy liên hệ với họ, hướng dẫn họ vào trang “Chuyên gia”, điền các thông tin vào mục “Đăng ký chuyên gia”. Hệ thống sẽ lưu các thông tin của chuyên gia và hiển thị ở mục “Phê duyệt” của tài khoản “Nhà quản trị”. Khi nhà quản trị phê duyệt, người đó trở thành chuyên gia của bạn, và bạn có thể hội chẩn từ xa với người đó khi cần.

6. Hội chẩn chuyên gia
Bạn là bác sĩ, có bệnh nhân cần hội chẩn với các chuyên gia của các bệnh viện tuyến trên, hãy yêu cầu cán bộ công nghệ thông tin của bệnh viện kết xuất bệnh án của bệnh nhân đó ra file XML và đẩy lên hệ thống. Trong mục “Hội chẩn chuyên gia”, bạn hãy nhập mã định danh của người bệnh đó, sau đó bạn chọn chuyên gia trong danh sách các chuyên gia bạn đã mời. Hệ thống sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ bệnh án đó đến tài khoản của chuyên gia, bạn chỉ cần gọi điện thoại đến chuyên gia đó, nhắc có bệnh nhân cần hội chẩn. Từ xa, chuyên gia của bạn có thể xem toàn bộ hồ sơ bệnh án và có ý kiến hội chẩn.

7. Đăng ký khám bệnh theo yêu cầu
Bạn là bác sĩ, có nhu cầu khám bệnh theo yêu cầu cho một bệnh viện nào đó, bạn hãy vào mục “Đăng ký khám bệnh theo yêu cầu”, nhập các thông tin cần như khám vào ngày nào, buổi nào, bao nhiêu người bệnh, mức giá bao nhiêu… sau đó bạn chọn bệnh viện/ phòng khám mà bạn muốn làm việc và bạn nhấn nút “Lưu”. Khi đó thông tin mà bạn đăng ký sẽ được chuyển đến tài khoản của người quản trị. Khi nào người quản trị duyệt thì bạn sẽ được khám bệnh theo yêu cầu của đơn vị đó và thông tin về lịch khám của bạn sẽ được hiển thị ở mục “Đăng ký khám bệnh từ xa” trên tài khoản của người bệnh, và người bệnh có thể đăng ký khám bệnh trực tiếp với bạn.

8. Xếp lịch hẹn
Người bệnh đăng ký khám bệnh theo yêu cầu từ xa sẽ xếp thành một hàng đợi trên tài khoản của bạn. Bạn vào mục “Xếp lịch hẹn” chọn người bệnh và đặt lịch cho họ. Hệ thống sẽ chuyển thông tin lịch hẹn đến cho người bệnh.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây