Số hồ sơ sức khỏe điện tử đã mở: 60415 Số hồ sơ sức khỏe điện tử được kích hoạt: 8147
Thứ năm, 25/04/2024, 22:21

Nhân dân sử dụng Website Hồ sơ sức khỏe điện tử

Bạn đã có một tài khoản trên Hồ sơ sức khỏe điện tử, bạn sử dụng sao cho hiệu quả nhất?

1. Đăng nhập
Bạn phải đăng nhập mới mở được hồ sơ sức khỏe cá nhân của mình. Trong đó mã định danh là 10 ký tự cuối của mã thẻ Bảo hiểm Y tế (đối với người có BHYT), hoặc mã định danh do cơ sở y tế công lập cấp và mật khẩu (chỉ mình bạn biết).

2. Hồ sơ sức khỏe ban đầu
Khi Trạm Y tế xã lập Hồ sơ sức khỏe ban đầu tại Trạm Y tế, những thông tin về sức khỏe sẽ được hiển thị đúng theo quyết định số 831/QĐ-BYT ngày 11/03/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Mẫu hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu.

3. Thông tin khám chữa bệnh
Khi bạn khám và chữa bệnh tại cơ sở y tế công lập (trạm y tế xã; bệnh viện công lập các tuyến huyện/tỉnh/trung ương), các thông tin khám chữa bệnh như kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, các loại phim X quang, phim chụp cắt lớp, cộng hưởng từ…, đơn thuốc (đối với đợt khám ngoại trú), tóm tắt bệnh án (đối với đợt điều trị nội trú) sẽ được sắp xếp từng lần theo thứ tự thời gian.
Cách tra cứu: Khi bạn đến khám bác sĩ, hãy nói cho bác sĩ biết hồ sơ sức khỏe của mình được lưu trữ tại Website hsskdtthanhba.vn. Bác sĩ mở trang web ra, nhập mã định danh của bạn là có thể tra cứu được từ Hồ sơ sức khỏe ban đầu, các lần khám chữa bệnh trước đó. Từ đó bác sĩ sẽ có chẩn đoán bệnh và quyết định điều trị cho bạn một cách chính xác nhất.

4. Đăng ký khám bệnh từ xa
Bạn nhập đầy đủ thông tin hệ thống yêu cầu. Hệ thống sẽ kết nối với phần mềm của bệnh viện mà bạn chọn và sẽ trả lời cho bạn khi đăng ký thành công.

5. Người bệnh tự theo dõi tại nhà
Bạn đang điều trị ngoại trú, cần phải theo dõi một chỉ số sức khỏe nào đó (ví dụ mạch, huyết áp, nhiệt độ, đường máu..) mà ở nhà có thể đo được. Trên website hay trên App của điện thoại thông minh có cửa “Người bệnh tự theo dõi ở nhà”, bạn chọn mục đó, chọn chỉ số cần theo dõi, phần mềm sẽ mở cửa sổ cho bạn nhập chỉ số đó vào. Số liệu của từng lần đo/nhập sẽ được lưu trữ trên phần mềm, được hiển thị ra dưới dạng bảng và biểu đồ. Phần mềm sẽ tự cảnh báo cho bạn các giới hạn nguy hiểm.
Trong tương lai, sẽ có nhiều thiết bị điện tử tự theo dõi bệnh như máy đo nhịp tim tự động, đồng hồ huyết áp… Hệ thống sẽ kết nối với các thiết bị đo tự động đó, tự động cập nhật. Như vậy kế cả khi ngủ bạn vẫn cập nhật được Hồ sơ sức khỏe cá nhân cho mình và tạo ra dữ liệu y khoa.

6. Chăm sóc sức khỏe trẻ em
Bạn có con nhỏ, mỗi tháng cân một lần, bạn cập nhật số cân vào cửa sổ “cân nặng”. Hệ thống sẽ tự lưu, vẽ biểu đồ tăng trưởng cho con bạn, chỉ ra cho bạn biết con bạn phát triển bình thường hay suy dinh dưỡng hay béo phì.
Ở phần tiêm chủng: trên cơ sở ngày tháng năm sinh của con bạn và ngày tiêm chủng của xã, hệ thống sẽ đưa ra cho bạn một lịch tiêm chủng chuẩn, ngày tháng nào tiêm cái gì. Báo trước lịch tiêm chủng một ngày bằng chuông báo thức trên điện thoại của bạn. Bạn đưa con đi tiêm hay không là việc của bạn.

7. Chăm sóc sức khỏe phụ nữ có thai
Bạn chủ động nhập “Ngày kinh cuối cùng”. Hệ thống sẽ đưa ra cho bạn một lịch khám thai hoàn chỉnh, ngày nào khám cái gì, để làm gì. Báo trước lịch khám thai một ngày bằng chuông báo thức trên điện thoại của bạn. Đi khám hay không là việc của bạn.
Kết quả khám thai: sẽ hiển thị kết quả siêu âm của các lần khám theo thứ tự thời gian để bạn theo dõi sự phát triển của thai nhi.

8. Bác sĩ của bạn
Bạn có bất cứ câu hỏi nào về bệnh của mình, thuốc đang sử dụng, hay diễn biến bất thường. Bạn hãy nhập vào phần này. Hệ thống sẽ tự chuyển đến bác sĩ của bạn. Bác sĩ có trách nhiệm trả lời. Khi bạn nhận được câu trả lời, ý kiến tư vấn, xin bạn hãy đánh giá “Hài lòng” hay “Không hài lòng”. Đánh giá của bạn sẽ được chuyển đến nhà quản trị.

9. Tác dụng không mong muốn của thuốc
Bạn đang dùng một loại thuốc nào đó, nếu thấy có tác dụng không mong muốn, bạn hãy nhập mô tả các triệu chứng theo mẫu. Những thông tin về phản ứng có hại của thuốc sẽ được lưu trữ trên Website, chuyển về cơ sở khám chữa bệnh. Các bác sĩ hàng ngày có trách nhiệm mở Website, thu thập các thông tin về Phản ứng có hại của thuốc, tư vấn cho bạn, và báo cáo về Trung tâm Quốc gia theo dõi tác dụng có hại của thuốc.

10. Ý kiến người bệnh
Đây chính là Hòm thư góp ý. Nếu bạn muốn góp ý cho bệnh viện về vấn đề gì, khen hay chê ai, bạn hãy nhập ý kiến của mình vào mục này. Ý kiến của bạn sẽ được chuyển đến “Người quản trị” của bệnh viện đó. Xử lý như thế nào là việc của họ.

11. Lấy giấy tờ trực tuyến
Bạn ở miền Bắc, mới điều trị ra viện, con bạn ở miền Nam, muốn lấy giấy ra viện để thanh toán Bảo hiểm…, bạn hãy cho con bạn mã định danh và mật khẩu, con bạn ở miền Nam có thể lấy được giấy ra viện. Tất cả những giấy tờ có trên file XML như giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận phẫu thuật đều có thể lấy bằng cách này.

12. Tra cứu thông tin về bệnh tật của mình
Khi bạn được bác sĩ chẩn đoán bị một bệnh nào đó (ví dụ Tăng huyết áp), bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về bệnh đó để chủ động hơn trong việc điều trị, theo dõi, tại cửa sổ “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị” có một kho Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị chuẩn của Bộ Y tế. Tại cửa sổ tìm kiếm, bạn chỉ cần gõ từ khóa “Tăng huyết áp” website sẽ đưa ra cho bạn “Hướng dẫn chẩn đoán điều trị bệnh Tăng huyết áp” chuẩn của Bộ Y tế để bạn tham khảo.

13. Tra cứu thông tin về thuốc
Bạn muốn tìm hiểu về một loại thuốc nào đó mình đang dùng, tại cửa sổ “Thông tin thuốc” có một kho thông tin về các thuốc phổ biến. Tại cửa sổ tìm kiếm, bạn chỉ cần gõ đúng tên thuốc (tên hoạt chất), website sẽ đưa ra cho bạn tài liệu thông tin về thuốc đó để bạn có thể tham khảo- Lưu ý, phải trao đổi với bác sĩ khi cần thiết.

14. Danh mục cơ sở khám chữa bệnh
Bạn muốn tìm hiểu về một bệnh viện nào đó, hãy vào trang “Danh mục cơ sở khám chữa bệnh” trên đó là các website của các bệnh viện. Bạn có thể tìm hiểu về vị trí bệnh viện, giá dịch vụ y tế, lịch làm việc, chất lượng bệnh viện… để bạn có thêm thông tin trước khi lựa chọn nơi khám chữa bệnh.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây